Từ trước tới giờ, nỗi sợ bóng tối là điều thường thấy khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta sợ hãi vì không biết điều gì đằng sau màn đêm đó. Và hiện tại, Đấu Trường Chân Lý đã mang nỗi sợ đó đến cùng với đội hình Bóng Tối.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt
Thông số kích hoạt: Kích hoạt khi trên bàn cờ có 2 hoặc 4 vị tướng thuộc tộc Bóng Tối (Trong khi hệ bóng tối có 5 tướng). Công dụng: Với 5 giây đầu khi bắt đầu trận đấu, tướng thuộc tộc Bóng Tối sẽ được tăng sát thương (45% sát thương với 2 tướng bóng tối và được tái kích hoạt với tướng hạ gục kẻ địch; 85% sát thương với 4 tướng thuộc tộc Bóng Tối và tái kích hoạt với bất kì tướng nào hạ gục kẻ địch).

Chất tướng/Giá tiền:

Malzahar/ 2 vàng/ Tier: A – Kĩ năng: Bầy bọ hắc ám.

Sion/ 3 vàng/ Tier: C  – Kĩ năng: Cú nện tàn khốc.

Veigar/ 3 vàng/ Tier: D – Kĩ năng: Vụ nổ vũ trụ.

Kindred/ 3 vàng/ Tier: B – Kĩ năng: Vũ điệu khiếp hãi.

Master Yi/ 5 vàng/ Tier: S  – Kĩ năng: Thiền.

Khá dễ thấy đội hình bóng tối có mức giá trung bình khá cao nhưng bù lại là lượng sức mạnh rất ổn giai đoạn ban đầu, cho nên phụ thuộc vào cách chơi của từng người, chúng ta có thể sử dụng Hyper Roll để tìm cho mình Malzahar 3 sao hoặc nâng cấp độ sớm để cho Master Yi ” gánh team”.

2. Trang bị thường dùng
Với đội hình Bóng Tối, chúng ta có sự xuất hiện của Kindred – 1 vị tướng có lượng sát thương khủng và khá lỗi và Sion với sự trâu bò từ lượng chống chịu và sát thương lớn tới từ kĩ năng cú nện tàn khốc. Thậm chí cả Master Yi với cả kĩ năng Thiền sẽ là cơn ác mộng với những kẻ địch yếu máu. Nên những trang bị sớm nên dành cho Kindred còn những trang bị để về cuối game nên cho Master Yi ( hoặc là Veigar 3 sao).

Dưới đây là những trang bị tham khảo được nhiều người sử dụng nhất cho những vị tướng thuộc tộc Bóng Tối (thứ tự đồ ưu tiên lần lượt đi từ trái sang phải):

Với Malzahar  :=>=>

Với Veigar      :=>=>

Với Sion          :=>=>

Với Kindred      :=>=>

Với Master Yi    :=>=>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp thêm:
Ở giai đoạn đầu trận nếu có Kindred sớm, thật sự là cơn ác mộng cực kì lớn cho 7 người chơi còn lại nhưng càng về sau, sức mạnh của tộc Bóng Tối lại bị giảm đi rất nhiều và chỉ còn lại vị trí của Master Yi có khả năng “Gánh kèo” về cuối game (Và nếu như lên được Veigar 3 sao thì câu chuyện lại quá dễ dàng để giải quyết).

Yasuo,SivirAatrox : kích hoạt 4 kiếm khách sẽ khiến sát thương của Master Yi trở nên vô cùng lớn khi tỉ lệ ra thêm 2 đòn đánh thêm sẽ làm cho lượng máu đối phương tụt rất nhiều.

Ezreal: Kết hợp cùng với Kindred sẽ kích hoạt hệ Xạ Thủ và đều là những xạ thủ có khả năng gây sát thương Phép và lượng năng lượng cần thiết để kích hoạt kĩ năng là rất thấp nên hoàn toàn có thể ghép 2 tướng xạ thủ này với nhau để mang lại lượng sát thương lớn từ đầu trận.

Lux Bóng Tối : Nguồn sức mạnh cực nhiều từ Cầu Vồng Tối Thượng còn được gia tăng thêm từ Bóng Tối đủ sức làm bốc hơi các kẻ địch chủ lực và yếu máu.

4. Độ phổ biến
Đội hình bóng tối thật sự mạnh nhưng giá tiền lại khá cao nên khá kén người chơi, thường sẽ là lựa chọn 2 bóng tối trong khoảng thời gian đầu để giữ máu cũng như kiếm cho mình chuỗi thắng.
Độ phổ biến: Khá phổ biến.

5. Ưu điểm và nhược điểm
+Ưu điểm:
Sức mạnh ban đầu cực lớn. Thuận lợi cho việc kiếm chuỗi thắng, nếu kiếm được 1 tướng bóng tối 3 sao thật sự là những người chơi còn lại sẽ rất khổ sở.

+Nhược điểm: Yếu về cuối trận khi sát thương khi những người chơi còn lại có được những tướng chống chịu. Giá chất tướng hơi cao là 1 trong những lí do có rất ít người chơi đội hình bóng tối.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về tộc Bóng Tối trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé các bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here