Pháp Sư luôn là một hệ vô cùng mạnh trong Đấu Trường Chân lý với bộ tướng cũng như những kĩ năng có lượng sát thương lớn duy trì xuyên suốt ván đấu. Lượng sát thương này sẽ còn kinh khủng hơn nhiều lần khi kết hợp với hệ Bóng Tối – một hệ mới trong ĐTCL mùa 2 với khả năng tăng sát thương cho đồng minh

1. Chất tướng /Giá tiền và thông số kích hoạt

Thông số kích hoạt:
(3): 50% tỉ lệ tung 2 lần kỹ năng.
(6): 100% tỉ lệ tung 2 lần kỹ năng.
Công dụng: Các Pháp Sư có tỉ lệ tung 2 lần kỹ năng khi sử dụng chiêu thức.

Chất tướng /Giá tiền: 

Taliyah   /1 vàng /Tier: E

Vladimir /1 vàng /Tier: B

Leblanc  /2 vàng /Tier: C

Syndra   /2 vàng /Tier: B

Veiga    /3 vàng /Tier: D

Brand /4 vàng /Tier: S 

Các Pháp Sư xuất hiện ở ĐTCL mùa 2 này đa số đều là các vị tướng với chiêu thức đơn mục tiêu. Vì vậy, khả năng dồn sát thương của tộc Pháp Sư có thể nói là vô cùng ấn tượng. Trong đội hình của tộc Pháp SưVladimir là vị tướng xem như là một chống chịu cho đội hình này với khả năng hút máu ấn tượng, còn Leblanc là Pháp Sư kiêm Sát Thủ đầu tiên với khả năng tiêu diệt những chủ lực của địch từ phía sau.

2. Trang bị thường dùng

Dưới đây là những trang bị tham khảo được nhiều người sử dụng nhất cho những vị tướng thuộc hệ Mãnh Thú (thứ tự đồ ưu tiên lần lượt đi từ trái sang phải)

Với Taliyah  :=>=>

Với Vladimir:=>=>

Với Leblanc :=>=>

Với Syndra :=>=>

Với Veiga  :=> =>

Với Brand :=>  =>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp thêm:

Cách chơi đầu trận

Đây là đội hình cơ bản ban đầu mà bạn có thể tham khảo
  • 2 Nước: Syndra, Vladimir
  • 3 Pháp Sư: Syndra, Vladimir, Taliyah

Vladimir ở giai đoạn đầu là một vị tướng khá mạnh với khả năng chống chịu ổn cùng với việc hồi phục bằng chiêu thức hút máu. Gã Pháp Sư này cũng có thể coi là một vị trí chống chịu chính ban đầu cho đội hình Pháp Sư. Ngoài ra, với 2 Nước trong đội hình, khả năng phục hồi năng lượng giúp cho các pháp sư của chúng ta có thể duy trì ổn lượng sát thương gây ra.

Ở giai đoạn đầu này, ta nên tích trữ vàng qua từng round đấu để sử dụng về giai đoạn sau của ván đấu. Thu thập những món trang bị như Nước Mắt Nữ Thần hay Gậy Quá Khổ cũng là điều ưu tiên khi chơi đội hình Pháp Sư Bóng Tối

Đây là một đội hình giúp bạn có thể dẫn đầu, vì vậy hãy tận dụng chuỗi thắng để nâng level, kiếm lợi thế về giai đoạn sau.

Cách chơi giữa trận

Đội hình lý tưởng nhất ở giai đoạn này sẽ là:

  • 2 Nước: Syndra, Vladimir
  • 6 Pháp Sư: Syndra, Vladimir, Taliyah, Veigar, Brand, Leblanc
  • 2 Bóng Tối: Malzahar, Veigar

Với lợi thế ở đầu trận, ta hoàn toàn có thể sở hữu đủ bộ Pháp Sư trong đội hình. Ngoài ra, nếu may mắn sở hữu Siêu Xẻng cùng Nước Mắt Nữ Thần, bạn có thể biến một vị tướng trong đội hình thành Pháp Sư, qua đó tiết kiệm được slot cũng như có thể xây dựng nhiều lối chơi hơn. Ở giai đoạn này, nếu muốn một lối chơi an toàn, bạn có thể build thêm các vị trí chống chịu thay vì full sát thương như trên.

Đây cũng là giai đoạn mà đối thủ của bạn có thể gần như đã hoàn thiện đội hình, vì vậy hãy cố gắng nâng cấp sao cho những vị tướng trong đội hình, cũng như dồn đồ cho các vị trí sát thương chính. Lối build Găng Tay Bảo Thạch cho Brand cũng là một lối build đồ mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, có thể không cần thiết lắm khi bạn dành hết lượng kinh tế để roll ra những vị tướng ba sao. Hãy dành tiền up level để build được đội hình chuẩn cho giai đoạn sau và tăng khả năng roll ra Master Yi.

Cách chơi cuối trận

Đội hình Pháp Sư Bóng Tối hoàn hảo ở giai đoạn về sau của trận đấu có thể như sau:

  • 6 Pháp Sư: Syndra, Brand, Veigar, Vladimir, Taliyah, Leblanc
  • 4 Bóng Tối: Veigar, Malzahar, Kindred, Master Yi

Ở giai đoạn cuối trận đội hình của bạn sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh lớn nhất của mình. Với lượng sát thương khủng khiếp của 6 Pháp Sư cùng với lượng sát thương được cộng thêm từ hệ Bóng Tối, bạn hoàn toàn có thể thổi bay những đội hình thiếu kháng phép cũng như chống chịu. Việc sở hữu Master Yi cũng như Kindred cũng làm cho lượng sát thương của đội hình đa dạng hơn. Sion và Vladimir được coi là hai vị trí chống chịu chính của đội hình Pháp Sư Bóng Tối lúc này. Về khả năng chống chịu vẫn sẽ là một điểm yếu chí tử, chính vì vậy nếu để kẻ thù kéo dài thời gian giao chiến có thể là một bất lợi cho bạn.

Ngoài ra, khi đã full slot cho đội hình, bạn có thể roll để nâng cấp sức mạnh cho các vị tướng trong đội hình. Hãy sử dụng những món trang bị cho các vị trí sát thương chủ lực như Brand hay Master Yi. Một vài món trang bị chống chịu cho Sion cũng là một trong những lối chơi bạn có thể hướng đến để có thêm sự an toàn cho các vị trí chủ lực. Hãy cố gắng dùng sức mạnh cũng như lượng sát thương khủng khiếp để kết thúc nhanh đối thủ và đem về chiến thắng cho mình.

4.Độ phổ biến

Đội hình Pháp sư là đội hình khá dễ chơi cùng với đó những tướng thuộc hệ Pháp sư giá rất rẻ cho nên đội hình này thường sẽ là những ưu tiên ban đầu cho các người chơi. Ngoài ra đội hình này rất dễ để kết hợp với những hệ/tộc khác.
Độ phổ biến: Rất phổ biến 

5. Ưu điểm và Nhược điểm

+ Ưu điểm: Sát thương đầu ra cực kỳ mạnh từ ấn tượng, có thể xây dựng đội hình từ đầu trận nhờ vào con bài Vladimir, có nguồn mana khá dồi dào từ đầu trận từ hệ Nước (Ocean).
+ Nhược điểm: Khá thiếu về khả năng chống chịu, cần nhiều slot để build đội hình, phụ thuộc vào lượng trang bị, gặp khó khăn khi phải đối đầu với những đội hình nhiều khống chế cứng.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về hệ Pháp sư trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé các bạn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here