Tộc Độc là một sự lựa chọn rất tốt ở giai đoạn cuối game. Nhưng ở những thời điểm đầu của game thì hệ Độc ít khi được sử dụng. Cùng nhau tìm hiểu về tộc Độc để có thể sử dụng đúng thời điểm và phát huy được tác dụng nhiều nhất.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt:
Thông số kích hoạt
: kích hoạt khi trên bàn cờ có đủ 3 tướng tộc Độc ( Độc có tất cả 4 vị tướng). Công dụng : tộc Độc gây sát thương sẽ làm tăng 50% tiêu hao năng lượng của tướng địch nhận sát thương.

Chất tướng/Giá tiền:

Kog’Maw /1 vàng /Tier : B

Dr.Mundo /3 vàng /Tier : B

Twitch /4 vàng /Tier : A

Singed /5 vàng /Tier : S

Hiện tại, các tướng tộc độc đều được đánh giá rất cao. Nhưng số tiền cho các vị tướng hệ độc chủ yếu từ 3-5 vàng. Nên nếu bạn có ý định chơi độc thì cũng cần phải lên level 7 sớm để có tỉ lệ ra được Twitch và Singed.

2. Trang bị thường dùng:
Khi sử dụng đội hình Độc này sẽ có Kog’maw và Twitch là 2 vị tướng gây sát thương. Ngoài ra sẽ có Dr.Mundo là một vị tướng rất tốt ở dàn trước để chống chịu. Và Singed sẽ vị tướng rải khói độc khắp bàn cờ phát huy tác dụng của tộc Độc. Vậy nên cần có các món đồ chống chịu cho Dr.Mundo, các món đồ gây sát thương cần dành cho Twitch.

Với Kog’Maw => =>

Với Dr.Mundo=> =>

Với Twitch    => =>

Với Singed  =>  =>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp thêm:
Đội hình Độc cũng có thể kết hợp với rất nhiều đội hình khác nhau để tạo ra một dàn sau gây sát thương lớn khi mà dàn trước gây khó chịu cho đội hình đối phương.

Rek’Sai Skarner : đây là 2 sự lựa chọn thích hợp nhất với Kog’Maw ở thời gian đầu game khi sử dụng bộ bài mãnh thú. Từ những lợi thế đầu game đó bạn dễ dàng kết hợp thêm được 2 vị tướng còn lại của tộc Độc để có đội hình rất mạnh hiện tại là Mãnh thú + Độc.

Olaf và các tướng cuồng chiến : kết hợp với Dr.Mundo sẽ tạo ra một đội hình tồn tại rất lâu khi các tương cuồng chiến đều rất nhiều máu. Thêm Singed gây khó chịu và một Twitch  bắn ở dàn sau, bạn sẽ có một đội hình Độc + Cuồng chiến rất khó nhằn.

Ashe và các tướng xạ thủ : khi bạn đã có Twitch là một xạ thủ thì không có lí nào bạn không thể chơi đội hình 6 xạ thủ và độc. 6 xạ thủ cùng với Dr.Mundo làm dàn chắn, Singed phun độc thì chỉ sau khoảng 3 giây các tướng xạ thủ đằng sau sẽ bắn cả thế giới.

4. Độ phổ biến:
Đội hình Độc rất hay được sử dụng để counter lại đội hình Pháp sư và Triệu hồi với công dụng của tộc Độc. Ngoài ra, tộc Độc cũng có thể sử dụng với những team có một quân cờ dồn sát thương quan trọng, không cho tướng đó ra kĩ năng vào thời điểm quan trọng.
Độ phổ biến : Khá phổ biến.

5. Ưu điểm và nhược điểm:
+Ưu điểm : Đội hình độc dễ kích hoạt bởi những tướng độc cơ bản đã mạnh và có thể sử dụng được đơn lẻ ở đầu game. Sau khi sử dụng từng tướng tộc Độc, bạn có thể theo dõi các đối thủ khác và quyết định cho mình có nên chơi Độc hay không.

Chỉ 2 tướng hệ độc đủ để làm dàn chắn cho các xạ thủ phía sau

+Nhược điểm : Độc chỉ hiệu quả với các team dùng năng lượng. Nếu gặp đội hình cuồng chiến hay kiếm khách và các đội hình đánh tay thì Độc sẽ không có nhiều tác dụng.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về tộc Độc trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here