Trong khoảng thời gian ban đầu khi Đấu Trường Chân Lý ra mắt, đội hình Sát thủ là đội hình mang lại nỗi sợ hãi cho người chơi rất nhiều. Nhưng theo thời gian, sức mạnh từ Sát thủ đã bị giảm đi rất nhiều đến nỗi tưởng chừng như đã bị lãng quên, và mùa 2 này, đánh dấu sự trở lại của sát thủ dù không “bá đạo” như trước nữa.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt
Thông số kích hoạt : Kích hoạt khi trên bàn cờ có đủ số lượng tướng hệ Sát thủ. Công dụng: Khi bắt đầu trận đấu, Tướng sát thủ sẽ tàng hình trong chốc lát và không thể chỉ định đồng thời nhảy tới vị trí của kẻ địch xa nhất làm chậm kẻ địch không phải sát thủ và được cộng thêm sát thương chí mạng và tỉ lệ chí mạng (3 tướng: 75% sát thương chí mạng và 10% tỉ lệ chí mạng; 6 tướng: 150% sát thương chí mạng và 20% tỉ lệ chí mạng)

Chất tướng/Giá tiền:

Diana/ 1 vàng/ Tier:  – Kĩ năng: Thác bạc.
Leblanc/ 2 vàng/ Tier:  – Kĩ năng: Sợi xích tội lỗi.
Noctune/ 3 vàng/ Tier:  – Kĩ năng: Kiếm thép.
Qiyana/ 3 vàng/ Tier:  – Kĩ năng: Lưỡi kiếm nguyên tố.
Kha’Zix/ 4 vàng/ Tier:  – Kĩ năng: Đột kích hư không.
Zed/ 5 vàng/ Tier:  – Kĩ năng: Phân thân ánh sáng.

Dễ dàng nhận thấy rằng những tướng thuộc hệ Sát thủ thường có mức giá khá cao và để hoàn thiện đội hình này yêu cầu cấp độ của người khá cao ( cấp độ 7 trở lên). Vì vậy để có thể phát huy tối đa khả năng của đội hình Sát thủ, người chơi nên cố gắng lên cấp độ nhanh nhất có thể để nhanh chóng hoàn thiện 6 sát thủ với lượng sát thương khổng lộ cùng với chí mạng.

2. Trang bị thường dùng
Với đội hình sát thủ, 2 nguồn sát thương chính sẽ là Kha’Zix – tướng sát thủ đang rất mạnh trong khoảng thời gian hiện tại và Noctune – Sự lựa chọn mới được nổi lên trong những khoảng thời gian gần đây.

Dưới đây là những trang bị tham khảo được nhiều người sử dụng nhất cho những vị tướng thuộc hệ Mãnh Thú (thứ tự đồ ưu tiên lần lượt đi từ trái sang phải)

Với Diana: =>=>

Với Leblanc:=>=>

Với Noctune: =>=>

Với Qiyana:=>=>

Với Kha’zix: =>=>

Với Zed:=>=>.

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp thêm:
Vì đây là đội hình sát thủ cho nên lượng chống chịu là điều khó có thể kiếm được trong đội hịnh này nên việc tìm kiếm những vị tướng có khả năng chống chịu làm đỡ đòn để cho những vị tướng sát thủ có thể “rảnh tay” đi hạ gục kẻ địch mà không cần lo lắng về lượng sát thương sẽ bị trả lại.

Rek’sai : Kích hoạt từ thép sẽ khiến Noctune sẽ có thể thêm chút thời gian gây sát thương nếu bị kẻ địch nhắm tới. Khoảng thời gian 2 giây miễn nhiễm sát thương là quá đủ để Noctune “làm thịt” những vị trí yếu máu của kẻ địch.

Renekton: kích hoạt cùng với Kha’Zix làm trừ 50% giáp của kẻ địch. Vốn sở hữu sát thương lớn từ sát thủ mà còn làm cho kẻ địch bị trừ giáp thì đến cả những vị tướng chống chịu cũng không thể chịu nổi lượng sát thương gây ra.

Volibear và Orn: 250 sát thương gây ra với mỗi đòn đánh chí mạng sẽ làm sát thương của Zed trở nên “chất lượng” rất nhiều.

4. Độ phổ biến
Đội hình sát thủ hiện tại chưa được “bá đạo” như mùa 1 đồng thời những người chơi đang ưu tiên sử dụng đội hình mãnh thú cũng như là tự nhiên cho nên khá là ít người chơi sử dụng đội hình này.
Độ phổ biến: Không phổ biến.

5.Ưu điêm và nhược điểm

+Ưu điểm: Gây ra lượng sát thương khổng lồ để hủy diệt đội hình của kẻ địch nhanh chóng.


                     Đức Mạnh Melody hủy diệt với đội hình 6 sát thủ

+Nhược điểm: Không có quá nhiều chống chịu. Giá rất cao để có thể có đội hình hoàn thiện. Dễ dàng bị khắc chế bởi Ma Vũ Song Kiếm.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về hệ Sát thủ trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé các bạn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here