Đội hình Sét vẫn là một hình được ưa thích sử dụng ở thời điểm hiện tại. Không chỉ ở thời điểm đầu game mà cuối game lượng sát thương của sét cũng là vô cùng tuyệt vời.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt:
Thông số kích hoạt : Kích hoạt khi có đủ 2 vị tướng sét trên bàn cờ ( Sét có tất cả 4 vị tướng). Công dụng : Tướng sét gây sát thương xung quanh khi gây ra đòn chí mạng (2):70 sát thương, (3): 250 sát thương,(4):500 sát thương.

Chất tướng/Giá tiền :

Ornn /1 vàng /Tier: B

Volibear /2 vàng /Tier: A

Zed /5 vàng /Tier: A

Lux /7 vàng /Tier: S

Như vậy, đội hình Sét thường hay được sử dụng ở thời gian đầu game với lượng sát thương ổn chưa kể 2 vị tướng sét 1-2 vàng đều là những vị tướng chống chịu. Tuy nhiên, để có được sát thương cho giai đoạn cuối game thì cần có Zed trong đội hình nên việc lên level sớm cũng rất quan trọng.

2. Trang bị thường dùng:
Với đội hình Sét, sẽ không có được những bị tướng gây sát thương lớn ở đầu game nên chủ yếu những món đồ thủ sẽ được dồn cho Ornn, Volibear để có sức chống chịu tốt nhất và kích hoạt sét nhiều nhất có thể.

Với Ornn      : => =>

Với Volibear  : => =>

Với Zed        => =>

Với Lux        => =>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp:
Đội hình Sét là một trong những đội hình có thể xoay chuyển và phối hợp cùng với rất nhiều những đội hình khác. Nhưng thường sẽ xoay quanh những hệ/tộc mà Volibear có để tạo ra được đội hình mong muốn.

Olaf Dr.Mundo : Đây sẽ là lựa chọn cực tốt cho đội hình Sét, một lần nữa Olaf vẫn sẽ là con tướng gánh sát thương trong giai đoạn giữa và cuối game. Kết hợp cùng Volibear và 2 tướng băng quốc khác để có được đội hình có 4 băng quốc ở giữa game. Ngoài ra, thêm một vị tướng cuồng chiến nữa sẽ càng củng cố sức mạnh của Olaf hơn nữa.

Braum : Tiếp tục là một tướng tộc Băng Quốc tuy nhiên kết hợp với Ornn sẽ kích hoạt thêm được hộ vệ và khiến Ornn thành một dàn chắn chất lượng.

Kha’zix Qiyana : khi kết hợp với Zed sẽ kích hoạt được Sát thủ. Và với công dụng của Sét thì có thêm sát thủ sẽ là điều tất yếu để tăng thêm tỉ lệ chí mạng cho Zed.

Ngoài ra thì sự kết hợp với Annie để kích hoạt Triệu hồi cũng không phải là một sự lựa chọn quá tồi.

4. Độ phổ biến:
Đội hình sét rất hay xuất hiện ở những vòng đầu tiên nên việc sử dụng sét ở đầu game là rất nhiều. Chưa kể đội hình này cũng rất dễ xoay chuyển ở giai đoạn giữa game nên được nhiều người lựa chọn.
Độ phổ biến : Rất phổ biến.

5. Ưu điểm và nhược điểm:
+Ưu điểm : Đội hình dễ dàng xoay chuyển sang những đội hình khác trong trường hợp không có những sự lựa chọn như mong muốn. Lượng sát thương ở đầu game là đủ để có thể hạ gục một vài kẻ địch và giữ máu trong trường hợp đang thua.

Đội hình Sét và Hộ Vệ chống chịu rất tốt

+Nhược điểm: Đội hình Sét chỉ có lượng sát thương ổn ở đầu game, nếu không có Zed hoặc Lux thì sẽ không đủ sát thương cho giữa và cuối game.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về tộc Sét trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé cá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here