Đội hình hộ vệ thường không xuất hiện quá nhiều tại Đấu Trường Chân Lý mùa 2, nhưng sự xuất hiện của Hộ Vệ sẽ đem lại cảm giác an tâm cho người chơi khi chúng ta có 1 bức tường đỡ đạn cho những quân bài gây sát thương phía sau.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt\

Thông số kích hoạt: Kích hoạt khi trên bàn cờ có 2,4 hoặc 6 tướng tuộc hệ Hộ Vệ (trong khi có 7 tướng). Công dụng: Tướng hộ vệ sẽ được tăng giáp (2 tướng: tăng 150% giáp, 4 tướng: 300% giáp, 6 tướng: 450% giáp).

Chất tướng/Giá tiền:
/ 1 vàng/ Tier: B  – Kĩ năng: Thổi sét.
/ 1 vàng/ Tier: D – Kĩ năng: Cơn thịnh nộ bình minh.
/ 2 vàng/ Tier: B – Kĩ năng: Lồng đèn biển sâu.
/ 2 vàng/ Tier: D – Kĩ năng: Tối kiên cường.
/ 3 vàng/ Tier: B – Kĩ năng: Thủy lôi tầm nhiệt.
/ 4 vàng/ Tier: A – Kĩ năng: Không thể cản phá.
/ 5 vàng/ Tier: A – Kĩ năng: Vũ trụ rạng ngời.

Đây là tộc mà số tiền các tướng khá đa dạng khi giá trị các tướng đều trong khoảng 1 vàng đến 5 vàng, vì vậy người chơi có thể có sự lựa chọn tương ứng với hệ tộc cũng như là với giá tiền cần thiết. Hyper Roll hay giữ tiền để nâng cấp độ nhằm kiếm Malphite sớm là 2 cách mà các người chơi có thể áp dụng khi chơi đội hình này.

2. Trang bị thường dùng
Vợi đội hình Hộ Vệ, chúng ta sẽ có dàn chống chịu vô cùng chất lượng nhưng người chơi sẽ phải hi sinh mất sát thương và khá là chênh lệch về công và thủ. Những tướng Hộ Vệ chỉ tăng giáp nên người chơi cần cho thêm những món đồ kháng phép nữa để có thể có tướng chống chịu toàn diện hơn.

Dưới đây là những trang bị tham khảo được nhiều người sử dụng nhất cho những vị tướng thuộc hệ Hộ Vệ (thứ tự đồ ưu tiên lần lượt đi từ trái sang phải):

Với Orn : =>=>

Với Nasus :=>=>

Với Thresh: =>=>

Với Braum:=>=>

Với Nautilus : =>=>

Với Malphite:=>=>

Với Taric :=>=>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp thêm:

Đội hình hộ vệ không có quá nhiều sát thương, nếu có chỉ là sát thương từ giáp gai khi trang bị, và hộ vệ chỉ là dàn chống chịu ở trước cho những tướng sát thương đằng sau, vì vậy việc lựa chọn thêm những tướng gây sát thương đằng sau là điều cần thiết trong đội hình này.

Noctune, Kha’Zix, Zed: Sát thủ sẽ có lượng sát lượng cực lớn và có khả năng đột kích ra đằng sau để nhanh chóng hạ gục kẻ địch.

Ashe: Không chỉ mang lại sát thương, Ashe còn kích hoạt tộc Ngọc để tăng cường sức chống chịu cho Taric.

4. Độ phổ biến
Đội hình Hộ Vệ không quá phổ biến hiện tại mà người chơi chỉ dừng lại ở mức 4 hộ vệ mà thôi, và nếu như dồn đồ cho những tướng chống chịu thì chưa chắc lượng sát thương từ những vị tướng chủ lực phía sau.
Độ phổ biến: Khá phổ biến.

5. Ưu điểm và nhược điểm
+Ưu điểm: Chống chịu rất nhiều sát thương, kẻ địch rất khó để hạ gục những vị tướng Hộ Vệ để có thể chạm tới những vị tướng đằng sau.


                                   “Ngài” Trâu cùng đội hình hộ vệ

+Nhược điểm: Không có kháng phép nếu không có đồ. Dễ bị những tướng sát thương phép hạ gục. Không có sát thương.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về hệ Hộ Vệ trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé các bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here