Là bản cập nhật đầu tiên của năm 2020, chế độ Đấu Trường Chân Lý sẽ mang đến với game thủ hàng loạt trang bị ghép mới với nhiều hiệu ứng được chỉnh lại cho phù hợp với Mùa 2 và hiệu ứng bá đạo hơn trước. 

Kết quả hình ảnh cho đấu trường chân lý mùa 2

Vừa mới đây, sau khi giới thiệu cho game thủ 2 tướng mới là Leona, Karma cùng Hệ Lunar mới , Riot Games lại tiếp tục hé lộ hàng loạt thay đổi mới cho trang bị của Đấu Trường Chân Lý.

NHÓM TRANG BỊ MỚI

Cung Xanh THAY THẾ Tên Liên Hoàn

trang bi dtcl 10.1

 • Hiệu ứng Cung Xanh: Khi tướng mang Cung Xanh gây sát thương chí mạng, mục tiêu bị giảm 90% giáp trong 3 giây.

Với Tên Liên Hoàn không thể chuyển cho các tướng đã full 3 trang bị, Cung Xanh mới sẽ cho phép bạn đưa các nguồn sát thương khác cho các tướng không phải carry dame chính (Tanker chẳng hạn). Với trang bị này, các tanker sống lâu trong team hoặc tướng hỗ trợ cũng có thể đóng góp sát thương cho team với khả năng giảm giáp đáng sợ này.

Áo Choàng Gai THAY THẾ Giáp Gai

trang bị dtcl 10.1

 • Hiệu ứng Áo Choàng Gai: Vô hiệu hóa tất cả sát thương chí mạng thêm (chỉ nhận dame thường không tính bonus từ chí mạng). Khi tướng bị tấn công sẽ tự bung gai tấn công các mục tiêu xung quanh gây 80/120/160 sát thương phép (tăng dần theo số sao của tướng đang mang và chỉ gây sát thương 1 lần mỗi giây).

Khi Giáp Gai khắc chế quá cứng các team Sát Thủ hoặc đơn giản là chỉ có Braum hoặc Skaner (Ngọc) mới hưởng lợi ích. Giờ đây với Áo Choàng Gai thì cơ chế đỡ đòn mới kết hợp từ Ma Vũ cũ với Giáp Gai mới sẽ hợp lý hơn cho nhiều tướng hơn, đặc biệt với các tướng “xông xáo” vào đội hình địch hơn

Titan’s Resolve THAY THẾ Ma Vũ Song Kiếm

lên đồ dtcl

 • Hiệu ứng Titan’s Resolve: Khi tướng bị tấn công từ 1 nguồn bất kì, họ tự tăng 2.5% sát thương theo stack (Stack không giới hạn)

Trang bị này sẽ giúp các tanker tự stack thêm sát thương và kinh dị hơn vào cuối trận đấu. Với việc stack không giới hạn thì các tướng trâu bò sống lâu sẽ càng mạnh hơn trước thay vì dame chết hết chỉ còn mình đứng chờ chết theo.

NHÓM TRANG BỊ ĐƯỢC CẢI TIẾN

Găng tay Băng giá

 • Cũ: Tạo vùng băng khi tướng né đòn
 • Mới: Sau khi dùng kĩ năng, đòn đánh thường tiếp theo sẽ đóng băng mục tiêu trong 1.5 giây

Quá ít hiệu ứng (trừ map Gió), Găng Băng mới sẽ cho phép bạn có thêm khả năng khống chế cho các tướng thuần túy không có khống chế. Đặc biệt Ezreal sẽ còn mạnh hơn nữa với trang bị này

Áo Choàng Thủy Ngân

 • Cũ: Chặn hiệu ứng khống chế lên tướng, tự hồi lại mỗi 3 giây
 • Mới: Tướng mang trang bị sẽ miễn nhiễm tất cả hiệu ứng khống chế

Quá hên xui may rủi và không hiệu quả, giờ đây trang bị này sẽ luôn luôn hoạt động và chắc chắn hot khi khắc chế team Băng hoàn toàn.

Tim Băng

 • Cũ: Giảm 25% tốc đánh của các mục tiêu xung quanh
 • Mới: Giảm 40% tốc đánh của các mục tiêu xung quanh (stack Tim Băng sẽ tăng tầm ảnh hưởng của mục tiêu)

Thay vì stack 50% giảm tốc đánh khiến cả trận chán chường, giờ đây với mức giảm nhiều hơn và tăng tầm ảnh hưởng thì Tim Băng sẽ trở lại với hàng Tanker hoặc Sát Thủ hiệu quả hơn trước.

Dây chuyền Iron Solari, Dao Điện và Vọng Âm Luden

 • Tăng chỉ số theo số sao của tướng

Những trang bị mạnh đầu trận và yếu cuối trận này sẽ được tăng dần sát thương theo chân tướng 2 – 3 sao, để tránh việc game thủ “tiếc nguyên liệu” khi ghép các trang bị này quá sớm.

Cung Ánh Sáng

 • Cũ: Tướng địch dùng kĩ năng sẽ nhận 90 sát thương chuẩn
 • Mới: Tướng địch trong 3 ô xung quanh khi dùng kĩ năng sẽ nhận sát thương phép bằng 200% max mana của họ.

Với tầm ảnh hưởng toàn map khá đơn giản, nay Cung Ánh Sáng mới sẽ ảnh hưởng cách game thủ chọn tướng để đeo chúng sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các kĩ năng nhiều mana cũng sẽ gây sát thương cao hơn thay vì gây cùng 1 loại sát thương cho tất cả mọi kĩ năng.

Tộc Ánh Trăng và tướng mới Leona và Karma Đấu Trường Chân Lý 10.1

Nguyên tố Ánh Trăng

toc anh trang dtcl

Nguyên tố Ánh Trăng lần này sẽ gồm 2 tướng mới là Leona và Karma. Ánh Trăng sẽ giúp đội hình của bạn tăng khả năng bảo vệ và cường hóa cho các đồng đội của mình với buff hiệp lực sau đây:

2 Ánh Trăng: Cứ mỗi 7 giây, đồng đội của bạn sẽ được tăng 20% Tỉ lệ Chí mạng, 20% Sát thương Chí mạng và 20% Sát thương Kỹ năng (Cộng dồn tới 4 lần).

Trong những đội hình thích hợp, Hiệu ứng Ánh Trăng sẽ giúp chuyển hóa khả năng trụ vững trong giao tranh của các tướng thành điều kiện chiến thắng. Dự kiến tộc Ánh Trăng sẽ được cập nhật trong phiên bản Đấu Trường Chân Lý 10.1.

Tướng Leona

leona dtcl

Leona sẽ là tướng thuộc hệ Hộ Vệ với chỉ số đặc trưng cho một tướng đứng ở tiền tuyến. Kỹ năng Nguyệt Thực của cô nàng sẽ giảm mọi sát thương nhận vào với 35/70/150 trong 5 giây.

Dựa vào những thông tin trên, bạn có thể thấy rằng Leona rất thích hợp để đứng đầu làm tanker chịu sát thương. Nhất là với những đợt sát thương nhỏ và liên tục, cho nên cô nàng rất thích hợp để đối đầu với team Triệu Hồi hoặc những đội hình yếu sát thương như Hộ Vệ hoặc Bí Ẩn.

Tướng Karma

Karma DTCL

Nếu Leona là tướng chống chịu và hút sát thương tốt thì Karma sẽ là tướng có vai trò hỗ trợ với kỹ năng Linh Giáp buff chỉ số cho đồng đội, cụ thể:

Đầu trận, Karma sẽ kết nối với đồng đội ở gần nhất, tạo lá chắn cho đồng đội đã kết nối (hoặc một đồng đội ngẫu nhiên nếu đồng đội kết nối trước đó đã chết) trong 5 giây. Hấp thụ 200/350/500 sát thương. Khi lá chắn đó còn tồn tại, đồng đội đó sẽ được nhận 50/75/100% tốc đánh.

Đây sẽ là tướng hỗ trợ rất tốt cho đội hình tập trung sát thương vào một hoặc vài vị trí chủ lực. Hãy cân nhắc đặt vị trí cho cô nàng gần nguồn sát thương chủ lực để có thể tối ưu được nguồn sát thương của tướng chủ lực. Tộc Ánh Trăng sẽ xuất hiện trong bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 10.1.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here