NiP đã có một chiến thắng cách biệt trước FaZe (16-13 Vertigo, 16-7 Mirage). Với trận thắng này, NiP đưa tên mình vào thẳng trận chung kết với tư cách đội nhánh thắng.

Ninjas in Pyjamas bước vào trận đấu bằng lựa chọn map Vertigo – bản đồ mà cả 2 đội chỉ mới chơi 1 lần trong ba tháng qua nên cả hai đều có những điều thua thiệt. Nhưng có vẻ như sự lựa chọn đầu tiên này đã hợp với những người Thụy Điển hơn nhờ sức mạnh đến từ cái tên Patrik “f0rest” Lindberg. NiP sẽ đối mặt với người chiến thắng giữa AstralisTeam Liquid. Trong khi FaZe cố gắng kéo dài chuỗi thành tích bằng việc thi đấu với đội thua ở trận đấu nói trên.

Marcelo “Coldzera” David có triple kill ngay ở round đấu lục đầu tiên bên phía CT site tạo tiền đề giúp FaZe có khởi đầu tốt 4-0 ở bên phía CT. Sau đó, NiP cho thấy lí do họ chọn map thi đấu này với những lối đánh chậm rất khó chịu và dẫn trước 5-4. Lúc này, FaZe quyết định sử dụng 2 khẩu AWP để ngăn chặn chiến thuật này và nó đã hiệu quả. Phải nhờ đến pha quadra của Jonas “Lekr0” Olofsson thì NiP mới có thể bám sát 7-8 trước khi đổi bên giữa trận.

Những người Thụy Điển tiếp tục dẫn trước sau khi để bị gỡ bom ở round đấu lục thứ 2. Tuy nhiên, ở round thứ 25 tưởng rằng NiP đã có match point trong tay khi tình thế là 5vs2 thì Nikola “NiKo” Kovač và Helvijs “broky” Saukants đã tỏa sáng và kéo dài thêm trận đấu. Cuối cùng, NiP vẫn xoay sở được và kết thúc trận đấu đầu tiên với tỉ số 16-13.

Tuyển thủ 31 tuổi f0rest có KDA 1.5 khi đối đầu với FaZe

Anh chàng f0rest tiếp tục ngày thi đấu rất bay của mình bằng việc đóng góp công lao lớn trong round đấu lục đầu tiên. Qua đó, tạo bệ phóng vững chắc để NiP vươn lên dẫn trước 5-1 ở map Mirage. Sau đó, FaZe tìm lại được tiếng nói của mình, cố gắng bám đuổi và vươn lên bám sát với tỉ số 6-4. Và tưởng rằng FaZe đã có thể dẫn trước thì họ lại để thua một round đấu eco và để NiP nắm lấy cơ hội kết thúc nửa trận đầu tiên 10-5.

Giành chiến thắng trong vòng súng lục thứ hai là rất cần thiết cho NiKo và đồng nghiệp. Nhưng Simon “twist” Eliasson đã phá hỏng kế hoạch của họ với một pha đánh B nhanh rất triệt để. Tỉ số là 12-5 nghiêng về phía NiP. Khi FaZe có một round eco chiến thắng, tưởng rằng họ bắt nhịp lại với trận đấu thì việc thua ở những pha 4vs3 và một pha clutch thành công 1vs2 của twist đã chấm dứt mội nỗ lực của FaZe. Tỉ số chung cuộc là 16-7 và 2-0 là kết quả cuối cùng.

Thông số sau trận đấu của FaZe và NiP

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here