Tựa game PUBG đã trải qua nhiều thăng trầm trong thời gian vừa qua. Đây cũng là tựa game mà các đội tuyển Việt Nam có kĩ năng bắt kịp với các nước hàng đầu như Hàn Quốc hay Trung Quốc. Không chỉ vậy, cộng đồng PUBG tại Việt Nam cũng để lại những dấu ấn nhất định.

Tại top 10 giải đấu có lượng xem cao nhất tính từ 2018, đỉnh điểm là PUBG Global Invitational 2018 – giải đấu lớn nhất về giải thưởng cũng như lượt xem cũng có sự góp mặt của Việt Nam.

Lá cờ Việt Nam xuất hiện 4 lần trong top 10 giải của PUBG

Trận 2 của Global Invitational 2018 thuộc  Charity Showdown ( từ thiện ) có lượt view cao nhất trong lịch sử PUBG (759 509). Đó là trận đấu mà FunkyM đã hạ gục được Shroud – Streamer nổi tiếng nhất nhì hiện nay. Đó cũng là ấn tượng đầu tiên của thế giới về PUBG Việt Nam.

Còn tại PUBG Nations Cup 2019, lượt view cao nhất tại PNC 2019 chính là trận đấu cuối cùng (492 735) – khoảnh khắc Việt Nam đánh bại chủ nhà Hàn Quốc và trực tiếp đưa Nga đến chức vô địch.

Thời gian gần đây các giải đấu tại Việt Nam vẫn có sức hút

Từ sau PGC 2019, không còn nhiều các giải đấu lớn nhưng tại Việt Nam giải đấu Predator League 2020 vẫn diễn ra với lượng người xem là cao nhất là 23.797 người xem. Chưa kể đến Seoul Cup OGN với sự góp mặt của 2 đội tuyển là Refund GamingSky Gaming Daklak. Đây đều là 2 đội tuyển có lượng fan đông đảo nên lượng người xem của giải đấu này cũng lên tới 54.542 view.

Có thể thấy dù có trải qua bao thăng trầm, các đội tuyển nước ngoài có disband thì những tuyển thủ của chúng ta cùng cộng đồng PUBG đã để lại rất nhiều ấn tượng cho thế giới. Từ đó sẽ là cơ sở để Esports tiếp tục phát triển.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here