Bộ luật thi đấu chính thức – Divine League Đấu trường chân lý 

                              (Version 1.1.0 – Update 19/02/2020)

 

Luật thi đấu dưới đây được áp dụng cho tất cả các trận đấu thuộc hệ thống giải đấu Divine League 

 • Hệ thống luật được xây dựng dựa trên luật thi đấu Liên Minh Huyền Thoại và hệ thống luật của các giải đấu quốc tế, luật hệ thống giải đấu của Divine.

 

Giới thiệu và mục đích

Bản luật này được dành để áp dụng cho tất cả các đội tuyển tham gia thi đấu các giải đấu thuộc hệ thống Divine League. Bản luật được biên soạn để đảm bảo tính công bằng cho tất cả các đội tuyển tham gia giải đấu. Nhằm mục đích giúp giải đấu được tiến hành thuận lợi nhất có thể, Divine Corp đề nghị quản lý và thành viên của các đội tuyển đọc kĩ để cùng hợp tác vì một giải đấu/hệ thống giải đấu thành công tốt đẹp. Nếu có vấn đề phát sinh, chúng ta sẽ dựa trên bản luật này để giải quyết.

Ban Tổ Chức có quyền thay đổi, bổ sung các điều khoản, quy định nhằm phục vụ tốt nhất cho chất lượng và tính chất tùy thời điểm của giải đấu mà không cần thông báo trước. 

Những từ khóa viết tắt: ban tổ chức (BTC), Divine League (DL).

1. Trang bị do Ban Tổ Chức cung cấp

BTC sẽ cung cấp và các Tuyển thủ tham dự sẽ được quyền dùng các trang bị trong danh mục dưới đây cho tất cả các trận đấu chính thức tại giải. 

1.1 Máy tính và Màn hình

1.2 Tai nghe có kèm Mic hoặc Tai nghe nhét trong tai hoặc mic 

1.3 Bàn và ghế

1.4 Bàn phím

1.5 Chuột

1.6 Lót chuột 

1.7 Cam 

1.8 Tủ đựng đồ có khóa để Tuyển thủ sử dụng bảo quản vật tư, túi xách, thiết bị điện tử

Tất cả những trang bị do BTC cung cấp sẽ được lựa chọn theo quyết định riêng của chính BTC. 

2. Trang bị do Tuyển thủ sở hữu

Các Tuyển thủ sử dụng toàn bộ trang thiết bị được BTC cung cấp. Trong khu vực thi đấu, các Tuyển thủ không được mang theo hoặc sử dụng bất kỳ loại tai nghe kèm mic, tai nghe nhét và micro nào khác ngoài những trang bị do chính BTC cung cấp. 

Trường hợp ngoại lệ duy nhất: Các Tuyển thủ có thể mang tai nghe phụ do cá nhân mình sở hữu đeo ngay cổ, nếu đó là một sản phẩm của nhà tài trợ cho Tuyển thủ. Bất kể mọi lúc, thiết bị này phải bị vô hiệu hóa, không được cắm vào máy, không được bật lên, không chứa pin dùng để hoạt động bên trong và các mục đích khác ngoài mục đích trang trí. Nếu tai nghe phụ có một micro, nó phải được vô hiệu hóa hoặc ở vị trí ngược với vị trí thường dùng trong mọi thời điểm. 

Ngoài ra, theo sự suy xét, BTC được quyền không cho phép sử dụng bất kỳ trang bị cá nhân nếu chúng liên quan đến vấn đề an toàn, bảo mật hoặc ảnh hưởng đến giải đấu và nhà tài trợ của giải đấu. 

Các trang bị do cá nhân sở hữu có thể bị cấm mang vào khu vực thi đấu nếu chúng mang tên, biểu tượng….. v.v của công ty hoặc nhãn hiệu là đối thủ cạnh tranh của Divine Corp, Riot Games hoặc Liên Minh Huyền Thoại. 

3. Đồng phục thi đấu 

Tuyển thủ phải mặc trang phục theo yêu cầu của BTC. Trang phục của mỗi tuyển thủ cần đảm bảo các điều sau: 

Yêu cầu: Mặc trang phục lịch sử, sử dụng trang phục đơn màu và đơn giản. Tốt nhất là áo sơ mi đơn màu hoặc áo phông, áo thun đơn màu.

Trang phục sai quy định: Quần áo sinh hoạt tại nhà, đồ thể thao bó sát, trang phục hở hang, quần áo nhiều họa tiết, nhiều màu, kiểu cách không phù hợp khi lên hình. 

Tuyển thủ vui lòng không mặc áo sơ mi hoặc áo phông kẻ ca rô, áo trắng hoặc màu kem để đảm bảo việc ghi hình và phỏng vấn trực tiếp.

Về hình thức bên ngoài: 

Hạn chế trang điểm quá đậm ( việc có hình xăm sẽ hoàn toàn không đánh giá vào phần hình thức này)

Không được vẽ mặt nạ, sử dụng tóc, râu giả hay bất cứ đồ hóa trang nào khi tham gia thi đấu. 

Chú ý, giữ gìn vệ sinh cá nhân và kiểm soát mùi cơ thể khi tham gia thi đấu

4. Sử dụng các chương trình máy tính

Tuyển thủ bị cấm cài đặt các chương trình riêng của mình, chỉ được phép dùng các chương trình được cung cấp bởi BTC. 

4.1 Các phần mềm hiệu chỉnh

Tuyển thủ chỉ được phép sử dụng G HUB để hiệu chỉnh Gear Setting trong thời gian do BTC quy định và cần hoàn thành việc hiệu chỉnh trước khi trận thi đấu đầu tiên diễn ra 10 phút. 

Các vận động viên không được phép điều chỉnh: 

 • Cấu hình màn hình hiển thị
 • Cấu hình Game
 • Cài đặt trong Game 

Tuyển thủ không được phép bật bất cứ phần mềm nào ngoại trừ các phần mềm do BTC mở để phục vụ cho giải đấu. 

Các phần mềm được bật sẵn và Tuyển thủ không được tắt: 

 • OBS (phần mềm phục vụ quá trình quay phát giải đấu)
 • Discord (Account đăng nhập của BTC phục vụ cho việc vận hành giải đấu) 

Trong trường hợp gặp lỗi hoặc cần hỗ trợ, các Tuyển thủ báo cáo với Giám sát và BTC để được hỗ trợ. 

Tuyển thủ không được phép chuyển các tab trong khi thi đấu. Tuyển thủ giữ nguyên màn hình trong game (kể cả với các tuyển thủ đã bị thua)

4.2 Truyền thông và giao tiếp cộng đồng

Cấm sử dụng máy tính do BTC cung cấp để xem hoặc đăng tải bất kỳ nội dung nào lên các trang cộng đồng. Quy định này bao gồm các trang như Facebook, Twitter, các diễn đàn trực tuyến, email và những gì tương tự khác. 

Trường hợp Tuyển thủ muốn live stream về giải đấu sẽ cần đăng ký trước với BTC. Tuyển thủ cần tự chuẩn bị Camera cá nhân và set up theo hướng dẫn của BTC. Thời gian Live phải để delay tối thiểu là 5-10 phút so với thời gian live trên kênh giải đấu, có gắn tag đầu đủ về giải đấu, nhà tài trợ theo yêu cầu. 

4.3 Các trang bị không thiết yếu

Cấm kết nối các trang thiết bị không thiết yếu như điện thoại di động, ổ đĩa USB hoặc thiết bị chơi nhạc vào các máy tính thi đấu, bất kể lý do là gì. 

1. Quyền ra vào địa điểm thi đấu chung

Quyền ra vào các khu vực giới hạn được cấp cho các tuyển thủ tham dự sẽ chỉ giới hạn cho tuyển thủ đó. Các trường hợp khác cần được sự chấp thuận trước từ BTC. Việc chấp thuận cho phép tham gia các trận đấu tại giải đấu sẽ dựa theo quyết định riêng từ chính BTC. 

2. Khu vực thi đấu 

Khu vực thi đấu bao gồm các khu vực được chứa máy tính dành cho việc thi đấu. Trong khoảng thời gian trận đấu diễn ra, chỉ có tuyển thủ chính thức của giải đấu mới được hiện diện. 

2.1 Thiết bị không dây

Thiết bị không dây, bao gồm điện thoại di động và máy tính bảng của các Tuyển thủ sở hữu phải được tắt nguồn trong lúc thi đấu, và không được mang vào khu vực thi đấu. Theo luật, BTC sẽ có quyền thu thiết bị của các tuyển thủ trong khu vực thi đấu và gửi trả họ khi trận đấu kết thúc. 

2.2 Hạn chế thức ăn và nước uống

Thức ăn không được phép mang vào khu vực thi đấu. Nước uống được cho phép trong khu vực thi đấu chỉ giới hạn với các đồ uống do BTC quy định và chuẩn bị sẵn. 

BTC có chuẩn bị khu vực nghỉ ngơi và đồ ăn nhẹ cùng nước uống cho Tuyển thủ. Các tuyển thủ chỉ sử dụng và ăn uống trong khu vực này. 

3. Khu vực chờ

Khu vực chờ (còn được xem là khu vực nghỉ ngơi) dành cho các tuyển thủ trước khi trận đấu chính thức bắt đầu và giữa các trận. Khu vực chờ chỉ dành cho các Tuyển thủ, những trường hợp khác cần phải thông qua sự cho phép của BTC. 

1. Quy định tham gia DL dành cho cá nhân: 

Tất cả các tuyển thủ đồng ý rằng một cá nhân được coi là tuyển thủ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau: 

 • Tuyển thủ tham gia thi đấu chưa từng bị cấm thi đấu hoặc đang nhận án phạt từ Divine Corp/ Divine Studio. 
 • Không giới hạn độ tuổi tham gia DL
 • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và cam kết thực hiện theo các quy định của giải đấu. 

2. Quy định đặt tên nghệ danh (nickname cá nhân)

 • Không được đặt tên nghệ danh có nội dung liên quan đến tên của các vĩ nhân, lãnh đạo chính quyền các cấp, các anh hùng trong lịch sử dân tộc, các tổ chức đoàn thể, những người nổi tiếng….
 • Không được đặt tên nghệ danh trái ngược với thuần phong mỹ tục và phong tục tập quán, pháp luật hay gây phản cảm cho người khác. 
 • Không được đặt tên nghệ danh mang nội dung xúc phạm, lăng mạ cá nhân, tôn giáo, chống đối chính quyền, xã hội hay tuyên truyền cho các hoạt động bất hợp phát hoặc khủng bố dưới mọi hình thức. 
 • Không được đặt tên nghệ danh có sử dụng các ký tự đặc biệt, không nằm trong bảng chữ cái Alphabet và số học. 
 • Tên nghệ danh (Nickname cá nhân) của tuyển thủ phải được đặt với những chữ có thể kèm số, ký tự có ý nghĩa rõ ràng, dễ hiểu và có cách phát âm không quá 4 âm tiết. 

3. Quy định về việc thay đổi nghệ danh (Nickname cá nhân)

 • Mỗi tuyển thủ chỉ được thay đổi nghệ danh (nickname) thi đấu cũng chính là nickname trên hệ thống quản lý thông tin: DUY NHẤT MỘT LẦN TRONG TOÀN BỘ SỰ NGHIỆP THI ĐẤU TẠI DL. 
 • Nghệ danh (nickname cá nhân) thay đổi không được vi phạm quy định ở “Điều III – Khoản 2) quy định về việc đặt tên nghệ danh (nickname cá nhân)
 • Lệ phí thay đổi nghệ danh (nickname) là: 500,000 VNĐ.

Tất cả các tuyển thủ tham gia giải đấu đều cùng nhau đồng ý rằng: 

1. Hành vi gian lận

Những hành động sau đây sẽ được tính là gian lận và sẽ bị buộc nhận hình phạt theo như quyết định của BTC. 

1.1 Thông đồng

Thông đồng được định nghĩa là sự thỏa thuận có xác định cũng như có sắp đặt từ trước giữa 2 hoặc nhiều tuyển thủ với nhau để cố tình đẩy/ cô lập tuyển thủ khác vào thế bất lợi. Thông đồng bao gồm các hành vi có thể được bổ sung thêm sau đây: 

 • Thi đấu thiếu nghiêm túc là sự thỏa thuận có xác định cũng như sắp đặt từ trước giữa 2 hay nhiều tuyển thủ với nhau để không làm ảnh hưởng, cản trở kết quả của nhau hoặc thi đấu một cách thiếu chuyên nghiệp và cạnh tranh. 
 • Sắp đặt phân chia tiền thưởng hoặc bất kỳ hình thức đền bù nào khác
 • Cố tình thua trận vì giải thưởng hoặc vì bất kỳ lý do nào khác hoặc ép buộc tuyển thủ khác cố tình thua. 

Cố tình từ chối thi đấu cống hiến và hết mình trong trận đấu hoặc có bất kì hành động nào không phù hợp với quy định về tinh thần cống hiến thi đấu, trung thực và công bằng. 

1.2 Hack/ Cheat/ Script hoặc dùng phần mềm thứ 3 can thiệp trực tiếp vào trận đấu

Hack/ Cheat/ Script hoặc dùng bất cứ phần mềm thứ 3 nào can thiệp trực tiếp vào trận đấu được định nghĩa là bất cứ hành động chỉnh sửa nào gây ảnh hưởng với tựa game TFT bởi bất kỳ tuyển thủ nào đó vì lợi ích cho người khác hoặc chính bản thân mình. 

1.3 Lợi dụng kẽ hở của tựa game TFT

Được định nghĩa là việc cố tình lợi dùng bất kỳ một lỗi kỹ thuật nào của tựa game PUBG để giành lợi thế. Bao gồm các hành vi có thể được bổ sung sau đây: lỗi tướng, lỗi skill, lỗi đồ… hoặc bất kỳ chức năng nào ngoài ý muốn mà không có được sự phê duyệt và chấp thuận của BTC. 

1.4 Tài khoản/ nghệ danh (nickname cá nhân) thi đấu khác

Sử dụng tài khoản, nghệ danh (nickname cá nhân) khác khi thi đấu hoặc có hành vi xui khiến, kích động, khuyến khích hoặc chỉ thị bất kỳ tuyển thủ nào đó thi đấu không đúng với các thông tin đã đăng ký trước đó với BTC. 

1.5 Thiết bị gian lận

Sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử/ thiết bị ngoại vi hoặc bất kì thiết bị nào khác để gian lận hoặc các chương trình gian lận khác. 

1.6 Thi đấu trá hình

Tuyển thủ thi không thuộc danh sách đã đăng ký với BTC hoặc không trùng khớp với thông tin đã đăng ký mà không có bằng chứng xác minh. 

1.7 Quy định bởi BTC

Những hành động hoặc hành vi nào vi phạm các điều luật được nêu trên hoặc tính trong sạch của BTC trong suốt khoảng thời gian diễn ra giải đấu vì môi trường cạnh tranh lành mạnh và công bằng.

2. Ngôn ngữ quá khích

Tuyển thủ không được dùng từ ngữ tục tĩu, lăng mạ, khinh thường, xúc phạm, đe dọa, gây tổn hại danh dự, mang tính chất vu oan hoặc mang tính chất tấn công, phản đối. Mang tính chất ủng hộ hoặc kích động các hành vi phân biệt đối xử trong quá trình đang diễn ra các trận đấu thuộc giải đấu tại bất kì phương tiện truyền thông/ tổ chức nào của BTC. 

3. Hành vi quấy rối/ lăng mạ

Tuyển thủ không được thực hiện bất kì hành động, cử chỉ hoặc kích động các cá nhân khác thực hiện các hành vi trực tiếp gây ảnh hưởng tới các tuyển thủ khác. Bao gồm lăng mạ, chế nhạo, phá đám hoặc cố tình chống đối. 

4. Trách nhiệm trước các quy định và luật định

Trừ khi có lời giải thích thỏa đáng cùng các bằng chứng/ sự việc có liên quan thì bất kì hành động vi phạm quy định và luật định đều phải bị xử phạt cho dù người vi phạm có cố ý hay không. Các trường hợp thử vi phạm điều luật cũng sẽ bị xử phạt. 

5. Những phát ngôn/ tuyên bố sai sự thật về BTC và Đấu Trường Chân Lý, Liên Minh Huyền Thoại hay Riot Game.

Các tuyển thủ không được đưa ra xác nhận các tuyên bố sai sự thật, các hành động mang tính chất gây hại đến quyền lợi của BTC, Đấu Trường Chân Lý, Liên Minh Huyền Thoại hay Riot Game và những cá nhân/ tổ chức có liên quan, đặc biệt là tựa game Đấu Trường Chân Lý đã được thông báo bởi BTC. 

6. Hoạt động tội phạm

Các tuyển thủ không được phép tham gia vào bất kì hoạt động nào bị cấm bởi luật nhà nước, điều lệ hoặc hiệp ước dẫn đến việc bị xem xét và điều tra bởi các tòa án có thẩm quyền. 

7. Vi phạm đạo đức & văn hóa

Các tuyển thủ không được phép tham gia vào các hành động mà BTC xét thấy là phi đạo đức, đi trái lại với thuần phong mỹ tục hoặc những chuẩn mực của xã hội. 

8. Bảo mật

Các tuyển thủ không được tiết lộ bất kì thông tin mật nào được đưa ra bởi BTC hoặc những cá nhân/ tổ chức khác thuộc quyền BTC dưới bất kì hình thức liên lạc/ truyền tải thông tin nào. 

9. Tuân thủ hợp đồng

Các tuyển thủ phải tuân thủ các điều khoản/ hợp đồng đã ký kết khi tham gia giải đấu. Bao gồm các trường hợp đồng đã ký kết với BTC giải đấu, nhà tài trợ, …..

10. Hình phạt bắt buộc

Bất kì tuyển thủ nào có tham gia hoặc thử tham gia vào các hoạt động và dưới sự cân nhắc của BTC và thi đấu thiếu công bằng, nghiêm túc, chuyên nghiệp đều phải chịu hình phạt. Mức độ và thời gian của hình phạt sẽ dựa trên sự cân nhắc của BTC dựa theo bộ luật này cũng như các bộ luật Esports toàn cầu. 

                            Vi phạm

                                           Hình phạt

 • Chửi bậy/ phỉ báng người khác/ ăn nói khiếm nhã
 • Coi nhẹ cảnh cáo của BTC/ giám sát và cản trở việc thi đấu
 • Tự ý rời trận đấu khi ván đấu chưa kết thúc

Theo quyết định của hội đồng trọng tài/ giám sát kết quả trận đấu/ BTC: 

 • Cảnh cáo bằng biên bản
 • Cấm thi đấu từ 1 trận cho đến tối đa không quá 1 tháng
 • Thi đấu trá hình
 • Cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi hệ thống giải Divine League và mọi giải đấu Divine tổ chức, cùng với đó hủy bỏ mọi quyền lợi có được từ Divine.
 • Khai báo sai sự thật/ công bố thông tin sai sự thật
 • Cấm thi đấu 6 tháng khỏi hệ thống giải Divine League và mọi giải đấu Divine tổ chức, cùng với đó hủy bỏ mọi quyền lợi có được từ Divine.
 • Sử dụng chương trình bất hợp pháp (hack, bot, cheat,….)
 • Sử dụng lỗi kỹ thuật với mục đích xấu
 • Tham gia cá cược
 • Cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi hệ thống giải Divine League và mọi giải đấu Divine tổ chức, cùng với đó hủy bỏ mọi quyền lợi có được từ Divine.
 • Có lời nói, comment, bài đăng … hành vi nói chung thiếu tôn trọng và gây ảnh hưởng đến BTC, nhà tài trợ, nhà phát hành
 • Cấm thi đấu 3 – 6 – 12 – Vĩnh viễn. Tùy theo mức độ mà ban tổ chức đánh giá.
 • Dàn xếp tỉ số
 • Cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi hệ thống giải Divine League và mọi giải đấu Divine tổ chức, cùng với đó hủy bỏ mọi quyền lợi có được từ Divine.
 • Các vi phạm khác nói chung, chưa cụ thể trong điều khoản nhưng có gây ảnh hưởng tiêu cực, gây bất tiện, cản trở giải đấu nói chung và BTC nói riêng
 • Phạt tiền với giá trị 200% chi phí phục hồi và cấm thi đấu dựa theo tổn thất mà BTC đánh giá.

 

11. Các vi phạm do BTC đánh giá

Bất cứ hành động, lời nói nào trong thời gian diễn ra giải đấu của mỗi tuyển thủ đều được BTC cũng như Tổ trọng tài eSports của Divine Studio theo dõi. Các hành động, lời nói không được nêu trên nhưng gây ảnh hưởng đến giải đấu cũng như gây ảnh hưởng đến cộng đồng eSports nói chung và ảnh hưởng đến cộng đồng của Divine nói riêng đều sẽ được ban tổ chức đánh giá quy phạm và có mức phạt thỏa đáng.

12. Các hình phạt khác do BTC đánh giá (cập nhật theo thời gian)

               Vi phạm

                             Hình phạt

 • Vi phạm các quy định chuẩn mực chung khi tham gia vào giải đấu tại khuôn viên văn phòng Divine (Do BTC đánh giá).
 • Lần 1: BTC sẽ nhắc nhở trực tiếp.
 • Lần 2: BTC sẽ nhắc nhở bằng biên bản, lưu trữ trong toàn thời gian thi đấu.
 • Lần 3: BTC sẽ trừ điểm trực tiếp, số điểm sẽ được BTC đánh giá. Không dưới 10 điểm và không quá 50% pool điểm dành cho tất cả các tuyển thủ trong 1 ngày thi đấu.
 • Vi phạm các quy định khi tham gia vào giải đấu tại khu vực khu vực thi đấu (Do BTC đánh giá).
 • Lần 1: BTC sẽ nhắc nhở trực tiếp.
 • Lần 2: BTC sẽ nhắc nhở bằng văn bản, lưu trữ trong toàn thời gian thi đấu.
 • Lần 3: BTC sẽ trừ điểm trực tiếp, số điểm sẽ được BTC đánh giá. Không dưới 10 điểm và không quá 25% pool điểm dành cho tất cả các tuyển thủ trong 1 ngày thi đấu.
 • Trang phục không phù hợp (Do BTC đánh giá).
 • Lần 1: BTC sẽ nhắc nhở trực tiếp phát cho tuyển thủ một áo thun đơn màu để có thể thay.
 • Lần 2: BTC sẽ trừ điểm trực tiếp, số điểm sẽ được BTC đánh giá. Không dưới 10 điểm và không quá 25% pool điểm dành cho tất cả các tuyển thủ trong 1 ngày thi đấu. Và phát cho tuyển thủ một áo thun đơn màu để có thể thay thế.
 • Check in tham gia trận đấu trễ giờ (không có lý do chính đáng).
 • Lần 1: BTC sẽ nhắc nhở bằng biên bản, lưu trữ trong toàn thời gian thi đấu.
 • Lần 2: BTC sẽ trừ điểm trực tiếp, số điểm sẽ được tính bằng số phút đi trễ, cộng dồn với lần vi phạm trước đó, mỗi phút tính bằng 1 điểm trừ.
 • Không tham gia thi đấu khi đã xác nhận thi đấu trước đó (không có lý do chính đáng – không thông báo trước giờ thi đấu 24h).
 • Cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi hệ thống giải Divine League và mọi giải đấu Divine tổ chức, cùng với đó hủy bỏ mọi quyền lợi có được từ Divine.
 • Không ký biên bản xác nhận điểm, bảng đối soát kết quả.
 • Lần 1: BTC sẽ nhắc nhở bằng biên bản, lưu trữ trong toàn thời gian thi đấu.
 • Lần 2: BTC sẽ trừ điểm trực tiếp, số điểm sẽ được tính bằng tổng số điểm thi đấu ngày thi đấu đã không ký đối soát.
 • Không hoàn trả vật tư trao tay tuyển thủ (thẻ player, sách luật, …)
 • Lần 1: BTC sẽ nhắc nhở trực tiếp và yêu cầu hoàn trả.
 • Lần 2: BTC sẽ nhắc nhở bằng văn bản và yêu cầu hoàn trả, lưu trữ biên bản trong toàn thời gian thi đấu.
 • Lần 3: BTC sẽ trừ điểm trực tiếp, số điểm sẽ được BTC đánh giá. Không dưới 10 điểm và không quá 25% pool điểm dành cho tất cả các tuyển thủ trong 1 ngày thi đấu.
 • Lấy trộm vật tư có trong khuôn viên Divine
 • Cảnh báo lần 1: Cảnh báo qua email và yêu cầu hoàn trả hiện vật. Cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi hệ thống giải Divine League và mọi giải đấu Divine tổ chức, cùng với đó hủy bỏ mọi quyền lợi có được từ Divine.
 • Cảnh báo lần 2: Làm việc trực tiếp với các cơ quan hành pháp để thi hành pháp luật. Cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi hệ thống giải Divine League và mọi giải đấu Divine tổ chức, cùng với đó hủy bỏ mọi quyền lợi có được từ Divine.

Số lần Re-make 1 trận đấu tối đa 2 lần. Đến lần thứ 3 trận đấu sẽ được tiếp tục dưới bất kỳ lí do nào.

Trận đấu sẽ được Re-make trong trường hợp có 1 người không tham gia được trận đấu hoặc bị cúp điện khi còn từ 5 tuyển thủ còn máu trong trận hoặc các sự cố về mạng, drop-server…. 

Trường hợp lỗi mạng hoặc bị cúp điện khi còn từ 4 tuyển thủ trở xuống, nếu các tuyển thủ còn lại kí kết văn bản đồng ý Re-make. 

Trường hợp còn từ 4 tuyển thủ trở xuống khi gặp sự cố về mạng hoặc điện, điểm số của các tuyển thủ sẽ được tính dựa theo số máu của tuyển thủ trong trận đấu. 

Trường hợp còn 2 tuyển thủ khi gặp sự cố về mạng hoặc điện, BTC sẽ không Re-make trận đấu dưới bất kì hình thức nào. Điểm số được tính dựa trên số máu còn lại của 2 tuyển thủ trong trận đấu.

1. Logo và hình ảnh của tuyển thủ

BTC được toàn quyền trình chiếu các hình ảnh, logo, tên tuổi của tuyển thủ cung cấp nhằm mục đích quảng bá giải đấu, chiếu trong khoảng thời gian nghỉ giữa các hiệp đấu, để làm tài liệu lịch sử, lưu trữ…. trên tất cả các kênh truyền thông của giải đấu. 

2. Live Stream giải đấu

Các tuyển thủ muốn live stream giải đấu phải đăng ký trước với BTC và tự chuẩn bị Cam, cũng như đăng ký phần mềm sử dụng để livestream. Khi livestream, tuyển thủ phải ghi đầy đủ thông tin về giải đấu và các hashtag bắt buộc. Thời gian livestream delay hơn thời gian giải đấu 5-10 phút. 

3. Trách nhiệm của tuyển thủ

Tuyển thủ có trách nhiệm tham gia đầy đủ các buổi ghi hình chụp ảnh do BTC thông báo cũng như cung cấp đầy đủ các hình ảnh do BTC yêu cầu và đảm bảo tính hợp pháp cũng như có sự đồng thuận của các nhà tài trợ hoặc quản lý. 

1. Thay đổi về lịch thi đấu

BTC có quyền sắp xếp lại thời gian thi đấu trong cùng ngày và/ hoặc thay đổi ngày thi đấu của một trận đấu qua một ngày khác hoặc cũng có thể thay đổi toàn bộ lịch thi đấu. Trong trường hợp có bất kì sự thay đổi nào về lịch thi đấu, BTC sẽ thông báo cho tất cả các tuyển thủ trong thời gian sớm nhất có thể. 

2. Thời gian đến khu vực thi đấu

Các tuyển thủ chính thức của giải đấu tham dự bất kỳ sự kiện Offline nào của giải đấu phải có mặt ở khu vực thi đấu trước thời gian được thông báo bởi BTC. 

3. Giám sát

3.1 Trách nhiệm 

Giám sát được BTC bổ nhiệm có trách nhiệm quan sát, ghi chép và thông báo các lỗi vi phạm của tuyển thủ cũng như việc phản hồi các câu hỏi, tình huống phát sinh trong quá trình diễn ra giải đấu. Trách nhiệm của giám sát bao gồm: 

3.1.1 Kiểm tra thông tin tuyển thủ trước trận đấu

3.1.2 Kiểm tra và chỉ dẫn khu vực thi đấu

3.1.3 Thông báo trận đấu bắt đầu

3.1.4 Hỗ trợ tuyển thủ trong mọi tình huống

3.1.5 Nắm rõ các quy định và luật của giải đấu để giải đáp, giám sát trong toàn bộ quá trình giải đấu

3.1.6 Xác nhận trận đấu kết thúc và kết quả của trận đấu

3.1.7 Trong bất kỳ thời điểm nào, giám sát cũng phải hoàn thành nhiệm vụ của mình với tác phong chuyên nghiệp và phải thực hiện các công việc điều khiển trận đấu của mình một cách công bằng, không thiên vị hoặc thành kiến với bất kì Tuyển thủ hoặc bất kỳ cá nhân nào khác. 

3.3 Nghiêm cấm các hành vi cá cược. 

4. Bản cập nhật sử dụng trong giải đấu

Tất cả các giải đấu đều phải sử dụng phiên bản mới nhất của Đấu Trường Chân Lý. 

5. Chuẩn bị trước khi thi đấu 

5.1 Thời gian chuẩn bị

Các tuyển thủ sẽ có một khoảng thời gian nhất định được trận đấu để đảm bảo họ có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Thành viên trong BTC sẽ thông báo đến các tuyển thủ về thời gian bắt đầu và khoảng thời gian cho phép cho việc chuẩn bị như là một phần trong lịch trình thi đấu và do vậy cũng sẽ có sự thay đổi nếu cần thiết. Thời gian chuẩn bị tối đa là 10 phút kể từ thời điểm ngồi vào vị trí thi đấu. Nếu quá thời gian này mà chưa chỉnh xong, tuyển thủ phải chấp nhận thi đấu với điều kiện đã tinh chỉnh mà không được phép quyền tạm dừng. Quá trình chuẩn bị cho trận đấu bao gồm: 

5.1.1 Đảm bảo chất lượng của tất cả các thiết bị mà BTC cung cấp

5.1.2 Kết nối và thiết lập các thiết bị ngoại vi

5.1.3 Thay đổi những thiết lập cấu hình trong trận đấu

5.1.4 Một khoảng thời gian nhỏ dành cho việc khởi động trong trận đấu

5.2 Các lỗi kỹ thuật của thiết bị

Nếu các tuyển thủ gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật của các trang thiết bị trong suốt giai đoạn chuẩn bị thì tuyển thủ đó phải thông báo cho thành viên trong BTC ngay lập tức. 

5.3 Hỗ trợ kĩ thuật

Thành viên trong BTC luôn sẵn sàng hỗ trợ các tuyển thủ và khắc phục những vấn đề gặp phải trong quá trình chuẩn bị trước trận đấu.

5.4 Thời gian bắt đầu trận đấu

Các bên chịu trách nhiệm phải cố gắng giải quyết những vấn đề phát sinh trong thời gian chuẩn bị cho phép để trận đấu được bắt đầu đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, sự trì hoãn trong một số trường hợp cũng được cho phép nếu như được chấp nhận bởi các thành viên trong BTC. BTC cũng được toàn quyền quyết định hình phạt cho sự chậm trễ này. 

6. Thiết lập trận đấu và quá trình thi đấu

6.1 BTC thiết lập trận đấu theo tên đăng ký chính thức của tuyển thủ. BTC sẽ bắt đầu trận đấu. 

6.2 Khi bắt đầu trận đấu, Tuyển thủ để cài đặt ở chế độ màn hình 1920×1080 – Hiển thị: Đầy đủ. 

6.3 Trong quá trình thi đấu, tuyển thủ tuyệt đối tập trung vào trận đấu của mình. Tuyển thủ không được phép có bất cứ sự giao tiếp nào bằng lời nói hoặc chat/ ping, … trong quá trình diễn ra trận đấu. 

6.4 Khi kết thúc trận đấu, tuyển thủ dừng lại ở bất kỳ vị trí nào cũng ấn vào “ Tiếp tục xem” để theo dõi trận đấu. 

1. Giải thích thuật ngữ

1.1 Mất kết nối vô ý

Một tuyển thủ bị mất kết nối với trận đấu do kết nối máy chủ, nền hệ thống, hệ thống mạng hay máy tính gặp vấn đề. 

1.2 Mất kết nối cố ý

Một tuyển thủ bị mất kết nối với trận đấu do hành động của tuyển thủ (Vd như thoát khỏi trận đấu). Bất kì hành động nào của tuyển thủ làm mất kết nối sẽ bị xem là cố ý, bất kể mục đích thật sự là gì. 

1.3 Sự cố máy chủ

Tất cả tuyển thủ bị mất kết nối với trận đấu do vấn đề với máy chủ trận đấu, nền hệ thống giải đấu hay mạng tại địa điểm thi đấu không ổn định. 

2. Trận đấu được ghi nhận

Trận đấu được ghi nhận (GN) là trận đấu mà tất cả tuyển thủ đều vào trận. Một khi trận đấu đạt tới trạng thái GN, thời gian cho phép khởi động lại sẽ chấm dứt và trận đấu sẽ được xem là “chính thức” kể từ đó trở đi. Sau khi đạt được GN, chỉ cho phép khởi động lại trận đấu khi có điều kiện giới hạn. Các ví dụ về điều kiện để đạt được GN.

2.1 Khi kết thúc vòng đi chợ đầu tiên

2.2 Các tuyển thủ đều bước vào vòng 1.1

2.2.1 NGOẠI TRỪ: Mất kết nối vô ý, mất mạng hoặc bị cắt điện khu vực thi tổ chức thi đấu khi còn 5 tuyển thủ trở lên trong 1 trận đấu. 

3. Ngừng trận đấu

Nếu một tuyển thủ cố tình ngắt kết nối mà không thông báo cho BTC hay tạm dừng trận đấu, BTC không cần phải yêu cầu ngừng. Khi đang có tạm ngừng hoặc ngừng trận đấu, tuyển thủ không được phép rời khỏi khu vực thi đấu nếu chưa được phép của BTC. 

3.1 Tạm ngừng trực tiếp 

BTC có toàn quyền yêu cầu tạm ngừng trận đấu hoặc thực hiện yêu cầu ngừng của bất kỳ tuyển thủ nào vào bất cứ thời điểm nào. 

3.2 Tuyển thủ tạm ngừng

Tuyển thủ không được phép tạm dừng trận đấu trong bất kỳ tình huống nào. Tuyển thủ chỉ có thể tạm ngừng khi gặp một trong các tình huống dưới đây nhưng cần ra hiệu cho BTC và giải thích lý do. Các lý do được chấp nhận bao gồm: 

3.2.1 Mất kết nối vô ý

3.2.2 Sự cố phần cứng hoặc phần mềm (VD: Màn hình hoặc thiết bị ngoại vi bị ngắt hoặc trò chơi gặp trục trặc) 

3.2.3 Tuyển thủ gặp trở ngại vật lý (người xem gây rối hoặc gãy ghế)

Tuyển thủ dừng trận đấu do bệnh, thương tật, ốm yếu không được xem là lý do được chấp thuận. Trong trường hợp này, tuyển thủ phải báo trước cho BTC để xin phép dừng trận đấu nhằm đánh giá xem tuyển thủ đó đã sẵn sàng và có thể tiếp tục chơi hay chưa trong một khoảng thời gian hợp lý. Nếu trong khoảng thời gian cho phép BTC xác định tuyển thủ đó không thể tiếp tục chơi, kết quả của tuyển thủ tại trận đấu đó sẽ được ghi nhận tại theo quy định của BTC. 

3.3 Tuyển thủ không được phép thảo luận về trận đấu hay chiến thuật hoặc nhận xét về ván đấu (hay bất kỳ chủ đề nào có thể dẫn tới lợi thế chiến thuật trong trận đấu) khi trận đấu chưa kết thúc hoàn toàn. 

4. Bắt đầu lại trận đấu

Quyền quyết định xem những điều kiện nào có thể chứng minh việc bắt đầu lại trận đấu thuộc về BTC có thẩm quyền. 

5. Quá trình sau khi kết thúc ván đấu

5.1 Kết quả

BTC sẽ xác nhận và ghi nhận kết quả trận đấu

5.2 Ghi chú kỹ thuật 

Các tuyển thủ sẽ xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với BTC

5.3 Nghỉ giải lao

BTC sẽ thông báo tới tuyển thủ về thời gian còn lại trước khi trận đấu tiếp theo bắt đầu. Lượt đấu tiếp theo sẽ bắt đầu theo kế hoạch bất chấp việc các tuyển thủ đã có mặt đông đủ tại khu vực thi đấu vào lúc đó hay chưa. BTC có thẩm quyền đăng nhập vào tài khoản tuyển thủ và vào màn hình chờ trận đấu. Nếu tuyển thủ không có tại vị trí thi đấu đúng thời gian thông báo sẽ bị xử phạt. 

5.4 Kết quả của tuyển thủ bị phạt

Tuyển thủ bị phạt sẽ được BTC hủy kết quả thi đấu của trận đấu đó. 

6. Quá trình sau khi kết thúc trận đấu

6.1 Bảng điểm

BTC sẽ đưa bảng điểm trận đấu hoàn thiện cho từng tuyển thủ xác nhận. 

6.2 Nghĩa vụ sau trận đấu

Tuyển thủ sẽ được thông báo về mọi nghĩa vụ sau trận đấu, bao gồm (tuy nhiên không chỉ giới hạn bao nhiêu đây) phỏng vấn, xuất hiện trên báo chí, truyền thông hay thảo luận về các vấn đề trong trận đấu.

Tất cả các tuyển thủ đều có quyền kháng cáo lại quyết định của BTC trong thời hạn cho phép là 07 ngày kể từ khi có thông báo xử phạt chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng. (Áp dụng cho các trường hợp cấm thi đấu vĩnh viễn/ có thời hạn).

Trường hợp kháng cáo thành công thì tuyển thủ đó sẽ được BTC hủy bỏ hình phạt đang áp dụng hiện tại.

Trong trường hợp kháng cáo không thành công thì tuyển thủ đó sẽ phải nhận các hình phạt cao hơn tùy thuộc vào tính nghiêm trọng của sự việc. Hình phạt cao nhất có thể áp dụng trong trường hợp này là cấm thi đấu vĩnh viễn.

Các trường hợp phát sinh chưa có trong hệ thống luật và quy định của giải đấu nhưng có ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa và sự phát triển của eSports sẽ do BTC toàn quyền cân nhắc, xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng. 

Quyết định của BAN TỔ CHỨC là quyết định cuối cùng!

Thanks and regards,

Divine Corp/Divine Studio.